Top Ad unit 728 × 90

Đáng Lưu Ý:

hot

Hướng dẫn nấu bún bò Huế ngon hết sẩy

Bún bò Huế.
Nguyên liệu nấu món bún bò Huế.
1.
 500g bắp bò.
2.
300g gân bò.
3.
2 cái móng giò heo.
4.
1kg bò xương ống hoặc xương giá.
5.
3 muỗng canh mắm ruốc Huế.
6.
6 cây sả.( 2 cây cả băm nhuyễn)
7.
5 lát gừng nhỏ.
8.
1/2 quả dứa (khóm).
9.
Hành tím,hành tây,hành lá,rau mùi,rau thơm,giá đỗ,hoa chuối,rau muống chẻ....
10.
Tiết heo (nếu có).
11.
Chả Huế hoặc chả lụa.
12.
Chanh,ớt,sả tế.
Bước 1:
Gừng,sả rửa sạch đập dập.
Bước 2:
Đun nước sôi trụng sơ xương và bắp bò,gân bò,móng heo rồi bỏ ra rửa lại cho sạch.
Móng heo với gân chặt và thái miếng vừa ăn.
Pha 3 muỗng canh mắm ruốc Huế với ½ bát nước,khuấy cho tan đều.
Bước 3:
Ướp tất cả thịt với 2 muỗng canh đường,1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt,1 muỗng canh mắm ruốc đã pha loãng),2 muỗng canh hành tím băm,2 muỗng canh sả băm.
Bước 4:
Lót 2 cây sả và ½ lượng gừng xuống đáy nồi áp suất,bỏ móng giò heo vào cho nước sâm sấp mặt thịt đậy kín nắp,đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút. Tắt bếp, đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp,vớt bắp bò,giò heo ra thau nước lạnh ( làm như vậy móng giò heo trắng và thịt không bị nhũn,nát).
Lại lót 2 cây sả và 1/2 gừng còn lại xuống đáy nồi áp suất cho thịt bắp bò,gân bò vào cho nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút.Tắt bếp đợi nước trong nồi hết reo thì mở nắp vớt gân thả vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.
Nếu thích gân mềm hơn thì cho vào phần nước dùng nấu chung.
Lưu ý:
Phải đun thịt bò và móng heo riêng vì bắp bò dai hơn móng heo nên thời gian đun lâu hơn và đun một ít thịt thì sẽ nhanh chín và nước trong nồi áp suất vừa đủ không bị trào.
(Nếu không có nồi áp suất thì dùng nồi thường bỏ xương bò,gân bò,móng heo,bắp bò,gừng và 4 củ sả đã đập dập
vào đun cùng.Khi sôi hạ lừa nhỏ hầm sau khoảng 20 phút lấy đũa xâm thử móng giò heo mềm thì vớt ra trước bỏ vào chậu nước lạnh,sau khoảng 60 phút thì vớt bắp bò.Gân bò lâu mềm hầm 1 tiếng 30 phút vớt ra bỏ vào chậu nước lạnh.
Trong thời gian hầm thỉnh thoảng mở nắp vung vớt bỏ bọt bẩn).
Bước 5:
Nấu nước dùng:
Phần nước hầm thịt bắp bò,gân bò,xương và nước hầm móng heo đổ chung vào một nồi,thêm nước lạnh cho vừa 5 lít nước.
Bỏ khóm vào nồi nước dùng cùng phần gừng sả đã có sẵn khi hầm xương,bắp bò,móng giò,gân.
Đun sôi nêm gia vị:
2 mcf muối,1 thìa ăn cơm đường phèn,2 mcf bột ngọt,chén mắm ruốc Huế đã pha loãng.Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị gia đình.
(Mắm ruốc đổ ra bát pha nước vào để qua đêm cho lắng xuống,khi nào nấu thì lọc lấy nước bỏ cặn).
Để nước dùng thơm và có màu đẹp:
Bắc chảo đun nóng già bỏ 2mcf dầu ăn phi thơm hành tím cho thơm sau cho 2mcf màu điều,2mcf sa tế vào chưng màu.
Tắt bếp.
Chế phần dầu điều,sa tế đã chưng vào nồi nước dùng.
Nếu thích cay thì giai đoạn cuối cho thêm ớt sa tế vào nồi nước dùng
.
 Bước 6:
Thái nhỏ hành lá,rau mùi,hành tây thái lát mỏng.
Thịt bắp bò thái lát mỏng.
Trụng bún qua nước sôi,xếp thịt bắp bò,gân,chả Huế (chả lụa),móng heo,hành tây,hành lá,rau mùi chan nước dùng.
Dọn ra ăn kèm rau muống chẻ,bắp chuối bào,giá,rau thơm,chanh ớt… và thưởng thức bún bò Huế.
(Nếu nhà có trẻ nhỏ để riêng ớt,sa tế không nên bỏ vào nồi nước dùng quá nhiều.
Ai ăn ớt,sa tế cay hơn sẽ bỏ vào tô khi ăn).
#bún bò huế.
Nấu bún bò huế ngon

Hướng dẫn nấu bún bò Huế ngon hết sẩy Reviewed by Điện Máy Tân Bình on 23:14:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by Blog Chia Sẽ © 2014 - 2015
Phát triển bởi: Điện Máy Tân Bình

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.